7 Lời khuyên thiết kế phòng ngủ rộng và thoáng bạn cần biết

Để thiết kế phòng ngủ rộng mang lại giấc ngủ ngon cho các thành viên trong gia đình, bạn phải dành nhiều thời gian suy nghĩ. Làm thế nào để bố trí hợp lý về ánh sáng, bố cục, nội thất và nhiều hơn nữa cho những căn phòng.

Vì phòng ngủ là một trong những phòng đơn giản nhất trong nhà nên thường bị bỏ qua. Một trong những bước đầu tiên để thiết kế một phòng ngủ tuyệt vời là có một kế hoạch hiệu quả và được thiết kế tốt mảng nội thất cung cấp cho bạn những thứ bạn muốn – bất kể bạn bắt đầu từ không gian nào.

Dưới đây là 7 mẹo để giúp bạn tận dụng tối đa không gian khi thiết kế phòng ngủ của mình.

Thiết kế phòng ngủ rộng với những gợi ý đơn giản

1. Lưu thông phòng ngủ

Cố gắng sắp xếp cho đồ đạc của bạn lưu thông một cách đơn giản là cách thiết kế phòng ngủ trở nên thoáng rộng. Để tiết kiệm không gian, hãy chú ý tới những vị trí phòng tắm và tủ quần áo trong phòng ngủ của mình.

Các phòng có lối vào phòng tắm hoặc tủ quần áo trước khu vực ngủ cần có sảnh đi lại dài hơn. Nếu bạn sắp xếp lối đi để phòng tắm và tủ quần áo được nhìn thấy trước khi tới khu vực ngủ, bạn không cần phải tạo sự riêng biệt, vì có cùng lối đi vào giúp không gian bạn cảm thấy lớn hơn.7 lời khuyên thiết kế phòng ngủ thoáng rộng bạn cần biết

2. Tập trung vào chế độ xem

Một phòng ngủ luôn luôn cảm thấy đẹp và thoáng rộng hơn khi bạn có không gian dễ chịu nhìn ra cửa sổ – như trái ngược với một cái nhìn thẳng vào giường. Nếu bạn đang thiết kế một phòng ngủ mới hoặc làm lại một phòng ngủ cũ, hãy cố gắng đưa ra một bố cục tập trung vào chiếc cửa sổ, để căn phòng luôn thông thoáng, tươi mới.

3. Giữ sự riêng tư của căn phòng

Muốn thiết kế phòng ngủ rộng, bạn cần có suy nghĩ giữ được sự riêng tư nhất định trong căn phòng. Khi thiết kế  tránh bố cục nhìn thẳng vào phòng ngủ từ khu vực không gian chung, như phòng lớn, nhà bếp, hoặc phòng gia đình. Vì nếu nhìn được mọi thứ tại phòng ngủ, nó bị mất đi sự riêng tư vốn có của không gian.

7 lời khuyên thiết kế phòng ngủ thoáng rộng bạn cần biết

4. Kết nối phòng ngủ rộng với ngoài trời

Việc tăng kết nối với ánh sáng tự nhiên là điều rất nhiều người mong muốn. Đôi khi căn phòng của bạn không thể nhận được ánh sáng tự nhiên do tầng nhà khép kín. Do đó, trước khi xây dựng hãy để dành một không gian cửa sổ theo hướng mặt trời để nhận thêm ánh sáng.

5. Xem xét cách bố trí đồ nội thất

Bố trí nội thất phòng ngủ là rất quan trọng, quyết định lớn trong việc giúp căn phòng có thông thoáng và hài hòa hay không. Nếu có thể, bạn hãy tham khảo ý kiến của kiến trúc sư hoặc đơn vị thiết kế nội thất để đảm bảo không gian của bạn được gọn gàng, có lối đi lưu thông và tiện nghi nhất.

>>Xem ngay: Top 5 mẫu tủ quần áo gỗ thịnh hành 2019

7 lời khuyên thiết kế phòng ngủ thoáng rộng bạn cần biết

6. Tăng ánh sáng và thông gió cho phòng ngủ rộng của bạn

Xác định vị trí phòng ngủ của bạn ở góc nhà của bạn có thể cung cấp cho bạn cửa sổ trên hai hoặc nhiều bức tường liền kề. Điều này mang lại cho bạn lợi ích bổ sung của thông gió ngang và ánh sáng tự nhiên nhẹ nhàng hơn.

7. Hãy dành thời gian của bạn cho việc thiết kế phòng ngủ rộng

Như đã nói khi thiết kế phòng ngủ rộng, bạn phải dành thời gian lên kế hoạch cho không gian ngủ. Đừng vội vàng quyết định thiết kế mà không dành thời gian xem xét. Hãy đảm bảo kế hoạch của mình được thực hiện hiệu quả bằng việc xem xét cụ thể chi tiết những phần nội thất trước khi thi công.

7 lời khuyên thiết kế phòng ngủ thoáng rộng bạn cần biết

Sự thật là, thiết kế tuyệt vời không nhất thiết có nghĩa là một không gian quá phức tạp và tốn kém để xây dựng. Một không gian hoạt động tốt hơn, chi phí ít hơn để xây dựng, hiệu quả hơn để chạy và dễ bảo trì hơn có thể là một ví dụ nổi bật về thiết kế tuyệt vời. Bạn có thể áp dụng những lời khuyên trên vào thiết kế phòng ngủ con gái đẹp của bạn.

Với những lời khuyên thiết kế phòng ngủ rộng mà Gemdecor gợi ý cho bạn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng để áp dụng vào không gian ngủ cho gia đình bạn. Liên hệ với Gemdecor – để những kế hoạch của bạn nhanh chóng trở thành hiện thực.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 290 Bình Lợi, Phường 28, Q.Bình Thạnh, TP HCM

Email: thuynguyen.id@hotmail.com

SĐT: 0916 484 139 – 0121 499 9997

 • Công ty cổ phần ASPI ARCHITECTS
 • 290 Bình Lợi, Phường 28, Q.Bình Thạnh, TP HCM
 • geminterior.hcm@gmail.com
 • 0794 999 997
Các tin khác
 • Top 100 Mẫu Phòng ngủ đẹp nhất năm 2019
 • Ấn tượng 6 Phòng khách Đẹp nhất thế giới trong năm 2019
 • Top 100 Mẫu thiết kế Shop Thời trang đẹp mê ly 2019
 • (Video) 5 ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ rẻ tiền full nội thất chỉ từ 15 triệu
 • 18+ mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp thiết kế rẻ chỉ từ 200 triệu đồng
 • 14 mẫu thiết kế nội thất văn phòng giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn
 • Tự thiết kế nội thất: tưởng không khó mà khó không tưởng!
 • Gỗ ghép là gì? Đặc điểm của gỗ ghép thanh công nghiệp
 • Xây nhà cấp 4 giữa lòng Sài Gòn với số tiền 500 triệu đồng trong tay
 • Tổng hợp 11+ mẫu bàn thờ Chúa treo tường đẹp, thể hiện lòng yêu mến