Cách tiết kiệm tiền mua nhà hiệu quả chỉ có một nửa dân số thế giới biết

Trong bài viết này, GemDecor sẽ chia sẻ tới các bạn phương pháp tiết kiệm tiền hiệu quả để mua nhà – phương pháp JARS. Đặc biệt, cách thức này sẽ giúp cho tất cả những ai có thu nhập hàng tháng dưới 20 triệu đồng có đủ quyết tâm, hy vọng và cả tiềm lực tài chính để sở hữu ngay căn nhà mơ ước chỉ sau nửa năm đến 1 năm. Để mua được nhà trong thời gian nhanh chóng với mức thu nhập có hạn, hãy cùng xem bài viết dưới đây.

Tổng quan về phương pháp JARS

Trong cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại “Secrets of the Millionaire Mind” (“Bí mật tư duy triệu phú”), bậc thầy về quản lý tài chính T. Harv Eker đã đề cập tới phương pháp tiết kiệm tài chính JARS. Và mọi người thường nhắc đến JARS với cái tên thân mật là: phương pháp 6 chiếc lọ.

Cách tiết kiệm tiền mua nhà 1

6 chiếc lọ này sẽ giúp các bạn tiết kiệm được lượng tiền tối đa từ thu nhập hàng tháng của mình

Bản thân admin của GemDecor đã từng chia đều thu nhập của mình cho 6 cái lọ tượng trưng cho 6 tài khoản cá nhân và nhận thấy nó thật sự đem lại hiệu quả tích cực:

 • Khoản chi tiêu thiết yếu
 • Tiết kiệm dài hạn
 • Chi cho giáo dục
 • Khoản hưởng thụ
 • Quỹ tự do tài chính
 • Phần cho đi

Hãy để GemDecor cho bạn biết cụ thể trong mỗi lọ có gì

Khoản chi tiêu thiết yếu – NEC 55%

Khoản chi tiêu thiết yếu bao gồm sinh hoạt phí: tiền điện, tiền nước, tiền mua thức ăn,… Không ai là không phải chi trả cho khoản này cả. Bởi vì đó là những nhu cầu bình thường của một con người – ăn, mặc, ở,…

Cách tiết kiệm tiền mua nhà 2

NEC không nên vượt quá 55%, bạn nhé!

Tuy nhiên, hầu hết những người tiết kiệm tiền thông minh là những người giữ cho chi tiêu dưới 55% số tiền mình kiếm được mỗi tháng. Vì nếu bạn không kiềm chế và giữ vững số tiền chi cho nhu cầu thiết yếu thì làm sao nghĩ đến chuyện tiết kiệm tiền để mua nhà được đúng không?

Tiết kiệm trong dài hạn – LTSS 10%

Với thu nhập ở mức trung bình khá, các bạn cần lên kế hoạch tiết kiệm dài hạn để tích lũy đủ tiền mua nhà. Hãy dành 10% thu nhập cho quỹ tiết kiệm dài hạn này. Và tuyệt đối không động đến nó nếu không phải là trường hợp khẩn cấp.

Cách tiết kiệm tiền mua nhà 3

Hãy cần mẫn tiết kiệm như một chú ong chăm chỉ. Và rồi bạn sẽ có được một thành quả như ý!

 

Chi cho giáo dục đào tạo – EDU 10%

Có thể bạn chưa biết: đầu tư cho giáo dục là khoản đầu tư an toàn và dễ dàng giúp ta sinh lời nhất. Đừng tiếc tiền đầu tư cho việc học. Và hãy học khi còn có thể, học, học nữa, học mãi!

Cách tiết kiệm tiền mua nhà 4

Hãy cố gắng trau dồi kiến thức để bạn có thể dùng nó và nắm bắt bất cứ khi nào cơ hội đến

Bạn hãy thử nghĩ xem! Đồng ý là học không phải là con đường duy nhất để dẫn tới thành công. Nhưng có 80% số người thành công từng nhận định rằng: Học vấn có thể chính là con đường giúp chúng ta đến đích một cách nhanh nhất. Lao động trí thức bao giờ cũng được trọng dụng hơn lao động phổ thông.

Khoản hưởng thụ – PLAY 10%

Nhiều người cả một đời quần quật làm lụng vất vả, không dám ngơi tay một phút. Vậy họ sướng hay khổ? Theo GemDecor, song song với việc kiếm tiền, chúng ta cần phải dành một khoảng thời gian để chăm sóc bản thân. Bởi vì sao? Bởi vì khi cả thể chất lẫn trí lực của bạn đã được xoa dịu, vỗ về, phục hồi, thì tốc độ làm việc sau đó sẽ còn gấp đôi khi trước. Hãy tin vào điều này!

Cách tiết kiệm tiền mua nhà 5

Và cũng đừng quên là khoản Play này không được vượt ngưỡng 10% nhé

Quỹ tự do tài chính – FFA 10%

Về bản chất, chỉ bằng tiết kiệm thôi thì bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian mới đạt được mục tiêu tài chính của mình. Chính vì vậy rất cần có những khoản tiền như thế này để bạn kiếm thêm thu nhập ngoài khoản lương cố định hàng tháng của mình. Và đó chính là quỹ tự do tài chính có được nhờ đầu tư chứng khoán, bất động sản, góp vốn cùng công ty một người bạn,…

Cách tiết kiệm tiền mua nhà 6

Không phải ngẫu nhiên mà ông cha ta nhận định rằng: “Phi thương bất phú”

Khoản cho đi – GIVE 5%

“Cho đi thì sẽ được nhận lại/ Cho đi là còn mãi” –  Đó là triết lý đã trở thành điều hiển nhiên trong cuộc sống. Có khoản dành cho mình thì hẳn là cũng nên để một khoản cho những người xung quanh mình. Có người sẽ dùng tiền trong khoản này để mua quà cho gia đình, người thân, bạn bè,… Một nhóm khác thi thoảng khi có những chiến dịch từ thiện phát động ở địa phương, họ sẽ nhiệt tình tham gia giúp đỡ.

Cách tiết kiệm tiền mua nhà 7

Những món quà bạn trao đi không chỉ là giá trị vật chất, mà người được tặng còn nhận được từ bạn tình yêu thương, sự ủng hộ,…

Tại sao? Bạn đừng nên tiếc 5% này, nó không lãng phí chút nào đâu! Khoản cho đi này không chỉ giúp bạn có thêm niềm vui khi giúp đỡ được người khác, mà có thể còn khiến bạn nhận được nhiều lợi ích hơn nữa – có thể là lợi ích về mặt tinh thần và cả về vật chất sau này.

Hy vọng 6 nguyên tắc trong phương pháp tài chính tiết kiệm tiền mua nhà (JARS) mà GemDecor chia sẻ trên đây đã giúp các bạn tìm được một cách thức khoa học để tiết kiệm tiền, phấn đấu vì mục tiêu lớn lao: sở hữu một ngôi nhà đẹp, hiện đại, tiện nghi đúng như mình mong đợi. Hãy nghiêm túc thực hiện và nỗ lực ngay từ hôm nay, rồi bạn sẽ sớm được trông thấy quả ngọt!

Xem thêm: Thiết kế nội thất nhà ở giá rẻ 2019

 • Công ty cổ phần ASPI ARCHITECTS
 • 290 Bình Lợi, Phường 28, Q.Bình Thạnh, TP HCM
 • geminterior.hcm@gmail.com
 • 0794 999 997
Các tin khác
 • 18+ mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp thiết kế rẻ chỉ từ 200 triệu đồng
 • Top 100 Mẫu Phòng ngủ đẹp nhất năm 2019
 • Ấn tượng 6 Phòng khách Đẹp nhất thế giới trong năm 2019
 • Top 100 Mẫu thiết kế Shop Thời trang đẹp mê ly 2019
 • (Video) 5 ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ rẻ tiền full nội thất chỉ từ 15 triệu
 • Thiết kế nội thất căn hộ Chị Liên – Topaz twins
 • 13 cách phối màu sơn hiện đại và đẹp mắt nhất cho phòng khách (2019)
 • Hướng dẫn từ a – z cách đóng tủ quần áo đơn giản, đẹp mắt
 • Nguyên tắc thiết kế cầu thang hợp phong thủy cho nhà phố